Đường ray rèm được thiết kế đặc biệt để sử dụng với việc cố định với hộp rèm trên trần nhà. Điều này có nghĩa là đường ray vừa với hộp rèm được làm từ thạch cao đã được khoét vào trần nhà để không thể nhìn thấy đường ray. Nó giúp che đi khuyết điểm và phần không đẹp của bộ rèm, để tạo ra phần nhìn thấy hoàn hảo nhất, tạo sự sang trọng và tính thẩm mỹ không chỉ riêng của bộ rèm mà của cả căn phòng.

rem am tran (10)
Thiết kế hộp rèm là một phát minh tạo ra một bộ rèm cửa thật nổi bật và ấn tượng.

Làm thế nào để có một thiết kế rèm âm trần phù hợp.

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch lắp đường ray trước khi xây dựng, nếu không bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt ở một vị trí không may ở phía dưới. Ví dụ: sau khi bạn đã cắt hốc theo kích thước chính xác.

Điều này cần một kế hoạch lắp đặt và thiết kế phù hợp nhất có thể.

rem am tran (7)
Khi xây dựng và thiết kế cần lên một kế hoạch rèm cửa thích hợp để có được bộ rèm tốt nhất.

 

rem am tran (2)
Hộp rèm giả dùng cho những không gian không có hộp rèm.

Kích thước hộp rèm ( phầm lõm)

Do đó kích thước hộp rèm là thật cần thiết. Điều này phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, thường thì kích thước hộp rèm từ 20-25 cm là thích hợp cho bộ rèm 2 lớp, tiêu chuẩn rèm 2 lớp có gắng động cơ thường từ 25cm trở lên tùy vào thanh ray và yêu cầu của động cơ.

Chiều rộng bên trong của hộp rèm thường rơi vào khoảng 10cm đến 25cm . Tính từ khoảng cách từ mép trong cùng trở ra. Nếu bạn có ý định chỉ làm 1 lớp rèm thì nên làm hộp rộng tối thiểu từ 10cm đến 18cm . Với rèm cửa 2 lớp gồm lớp vải và lớp voan thì hộp rộng nên rộng từ 20cm-22cm tối đa 25cm . Để khi chúng ta kéo đóng hoặc mở rèm thì 2 lớp không cạ vào nhau tránh kẹt vào nhau. Đó là tiêu chuẩn về phần lõm trong hộp rèm ở các khung cửa thường thấy.

rem am tran (15)
Hộp rèm phổ biến nhất là 20cm cho hệ thống rèm 2 lớp, và 25cm nếu quý khách cần gắn động cơ.

Thông thường hiều cao của hộp rèm rời vào khoảng 10cm đến 15cm là phù hợp nhất cho các ngôi nhà ở Việt Nam. Do chiều cao từ sàn đến trần của nhiều căn hộ khôn quá cao, nếu hộp rèm quá cao nghĩa là trần thạch cao sẽ thấp xuống ảnh hưởng đến độ cao chung. Hộp rèm cũng được cân nhắc thiết kế tạo nét thẩm mỹ tốt nhất tránh làm quá thô hoặc quá lộ.

Sự tiện nghi sang trọng khi thiết kế với hộp rèm.

Lắp đường ray lõm có một số lợi ích cho cuộc sống hiện đại, với nét đơn giản và sang trọng. Vì các đường ray không thể nhìn thấy được và loại bỏ sự cần thiết của cột rèm để treo rèm của bạn, nên ấn tượng rằng rèm cửa của bạn đang ‘nổi’ từ trần nhà hoàn toàn phù hợp với phong cách trang trí hiện đại. Các rãnh hốc không chỉ có chức năng, tối thiểu và được che giấu mà còn tối đa hóa ánh sáng vào phòng khi rèm được kéo ra và mang bên ngoài vào bên trong.

rem am tran (3)
Phù hợp xu hướng và che dấu phần không đẹp hoàn hảo.

Theo thời gian, xu hướng nội thất và xu hướng phong cách. Với suy nghĩ này, điều quan trọng cần lưu ý là các xu hướng cột rèm ngày càng lỗi thời, với cột gỗ ngày nay trở nên phổ biến hơn và cột kim loại tiếp theo. Lõm thanh treo rèm cung cấp một giải pháp thay thế hiện đại cho vấn đề này; chúng không chỉ dành cho ngày hôm nay mà còn dành cho cả cuộc sống, nghĩa là bạn sẽ không còn phải liên tục theo đuổi xu hướng nội thất mới nhất khi nói đến cột rèm của mình.

rem am tran (3)
Tạo ra bộ rèm thẩm mỹ và sang trọng hơn.

Ngoài ra với các hệ thống rèm tự động và thông minh thì hộp rèm tạo tính thẩm mỹ cao hơn nữa.

Với các hộp rèm cong thì sau.

Với các dạng hộp rèm cong, thanh treo rèm được uống cong theo họp rèm để tạo thẩm mỹ tốt nhất. Công nghệ uống cong đảm bảo cho kéo rèm không bị kẹt.

rem am tran (14)
Thanh treo được làm từ vật liệu có độ dẻo cao giúp uống cong dễ dàng.

 

rem am tran (14)
Cho mọi thiết kế logia các các vòm cửa cong.

 

Hiểu hơn về rèm âm trần 1 lớp và 2 lớp.

Rèm cửa 1 lớp

Rèm cửa này được may từ một lớp vải duy nhất. Đối với loại rèm này thích hợp sử dụng cho những không gian đón ánh sáng nhẹ và ít nắng. Nó thích hợp cho các cửa sổ nhỏ và hướng không đón nắng. Một số cửa sổ không cần quá nhiều sự riêng tư, một số căn phòng cần ánh sáng liên tục. Thiết kế rèm đơn giản mộc mạc loại rèm này thích hợp cho các không gian nhà ở, villa, căn hộ không bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ và ánh sáng.

rem am tran (4)
Rèm 1 lớp có thể là lớp voan hoặc rèm vải gấm.

 

Rèm cửa 2 lớp

Rèm 2 lớp là xu hướng tạo ra một thiết kế mang tính thẩm mỹ cao. Nó tạo ra cho không gian sự tinh tế hơn. Những lớp voan mỏng tạo sự thanh thoát, nhẹ nhàng và tinh tế. Rèm voan vẫn lấy sáng tốt và tạo một tầm nhìn tùy vào loại vải bạn chọn. Vải gấm là phần chính tạo nên sự duyên dáng nổi bật cho căn phòng, với nhiều chất liệu cũng như các thiết kế mà bạn mong muốn.

rem am tran (11)
Rèm âm trần thiết kế 2 lớp vẫn là lựa chọn mang đến sự sang trọng và hiện đại.