Phong cách thiết kế đa dạng đặt biệt là các phong cách sang trọng, thông tầng,… tạo ra những không gian rất nổi bật.  Với rèm cửa phòng khách cũng vậy, chúng cũng khá đa dạng về thiết kế mẫu mã.

Tùy vào từng thiết kế như dùng cho chung cư, biệt thự, nhà phố sẽ có những giải pháp khác nhau. Tuy nhiên rèm vải vẫn là sự lựa chọn số 1 cho các ngôi nhà của bạn. Song song đó tùy vào khung cửa thiết kế bạn vẫn có nhiều lựa chọn hơn.

Nếu không thích rèm vải bạn vẫn sẽ có những sự lựa chọn khác như rèm cuốn, cầu vồng hay rèm gỗ. Để có thể hiểu rõ hơn về việc lựa chọn rèm cửa cho phòng khách như thế nào, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Những thiết kế và cách lựa chọn rèm cửa dành cho phòng khách

Màn Đẹp Châu Âu sẽ mang đến cho bạn những giải pháp để có được thông tin về một bộ rèm cửa phòng khách tốt nhất.

Rèm vải dạng kéo âm trần.

Đây là một dạng rèm phổ biến nhất hiện nay. Rèm vải rất đa dạng về hoa văn thiết kế, mẫu mã màu sắc,…. Hãy xem những thiết kế dưới đây để hiểu thêm. Thiết kế âm trần giúp che phần thanh treo tạo ra một bộ rèm thẩm mỹ cao và sang trọng hơn.

rem cua phong khach (7)
Rèm vải âm trần là một lựa chọn phổ biến cho không gian phòng khách.

Rèm cửa hiện đại 2 lớp.

Thiết kế này thường sử dụng phong cách thông tầng và dạng 2 lớp 1 gấm 1 voan thế này. Phong cách âm trần và 2 lớp được lựa chọn sử dụng rất nhiều. Với 1 lớp gấm và 1 lớp voan đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho căn phòng khách.

Với các thiết kế nhà ở thì hầu như ngày nay người ta luôn thiết kế có hộp rèm để bạn trang trí đẹp hơn.

Ngày nay những tấm rèm được thiết kế với phong cách gợn sóng thế này. Chúng làm cho không gian trở nên tinh tế và đẹp hơn sang trọng hơn

rem cua phong khach (8)
Rèm cửa 2 lớp gợn sóng như này trở thành xu hướng lựa chọn cho mọi loại công trình.

Với rèm vải hiện đại bạn nên lựa chọn thiết kế âm trần, và 2 lớp đây là một lựa chọn tốt nhất. Hầu như các kiến trúc sư, các công ty thiết kế hiện nay đều lựa chọn phong cách rèm thế này.

Dù là các thiết kế chung cư, nhà phố hay biệt thự phong cách này vẫn được lựa chọn.

Rèm cửa cổ điển.

Rèm cửa cổ điển thường được sử dụng nhiều ở các biệt thự lâu đài hay dinh thự. 2 dạng rèm phổ biến ở đây đó là dạng âm trần và bèo nhúng.

rem cua phong khach (12)
Rèm bèo nhúng thích hợp cho các công trình tân cổ điển và cổ điển.

Những thiết kế bèo nhúng trở thành những sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách rèm cổ điển. Thiết kế rèm này phù hợp với kiến trúc và nội thất của cả ngôi nhà. Tuy nhiên với nhiều người yêu thích phong cách đơn giản hơn vẫn có những sự lựa chọn tốt.

rem cua phong khach (13)
Vẫn là phong cách rèm âm trần phổ biến.

Không chỉ có những dạng bèo nhúng, các thiết kế âm trần cũng lựa chọn phong cách rèm cổ điển thế này.

Mẫu rèm cửa phòng khách này đơn giản nhưng lại đẹp mắt ấn tượng. Chúng cũng đang là một sự lựa chọn tốt cho phong cách cổ điển.

Rèm dạng xếp ly.

Rèm xếp ly thường được lựa chọn cho các dạng vải voan là chủ yếu. Trong một số trường hợp khác thiết kế này vẫn được sử dụng cho các lớp gấm vẫn khá tốt. Dạng thiết kế này tạo ra những sóng rèm rất đều.

rem cua xep ly
Rèm cửa xếp ly cho không gian phòng khách.

Thiết kế xếp ly chỉ phù hợp với các dạng vải mỏng như voan hoặc vải gấm không quá dày. Có thể nói rằng sự đa dạng về thiết kế với rèm vải là rất lớn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn phong cách cho phù hợp cũng như cần được một vài sự tư vấn.

Rèm thông tầng.

Phong cách rèm này thường xuất hiện ở các ngôi biệt thự hoặc các không gian như căn hộ Penhouse. Rèm thông tầng thường lựa chọn chủ yếu là các dòng sản phẩm cao cấp có độ bền cao. Nó có thể được kết hợp với động cơ để sử dụng tốt hơn.

rem cua phong khach (18)
Rèm cửa thông tầng cho những căn phòng khách sang trọng và nổi bật.

Với thiết kế rèm thông tầng thường các dạng vải mỏng như vải voan được sử dụng phổ biến hơn.

Thông thường rèm thông tầng khá lớn do đó trọng lượng của chúng là rất nặng bạn rất khó kéo tay. Do đó thường với dạng thiết kế rèm thông tầng phương án lựa chọn phổ biến vẫn là dạng rèm tự động.

rem cua phong khach (17)
Thiết kế rèm thông tầng thường được kết hợp động cơ với lực kéo giúp bạn sử dụng rèm một cách thoải mái và tiện nghi hơn !

Ngày nay rèm tự động được sử dụng khá rộng rãi. Chúng thường được kết hợp sử dụng với hệ thống trong nhà thông minh. Với các tấm rèm lớn thì rèm tự động được xem là giải pháp quá hoàn hảo.

Rèm roman.

Rèm roman là một thiết kế rèm vải chúng hoạt động cũng khá thông minh và dành cho các khung cửa sổ nhỏ.

Với thiết kế gọn nhẹ và đơn giản đây là một dạng rèm hoạt động khá hiệu quả ở phòng khách nhiều cửa sổ. Thiết kế này giúp điều chỉnh ánh sáng khá linh hoạt.

rem cua phong khach (6)
Rèm roman thích hợp đẻ sử dụng cho các khung cửa sổ nhỏ hoặc các vòm cửa như này.

Các vòm cửa thường được thiết kế với rèm roman thế này sẽ phù hợp hơn. Thiết kế này giúp bạn điều tiết ánh sáng tốt hơn.

Rèm cuốn.

Rèm cuốn thường được sử dụng phổ biến hơn ở các khu văn phòng. Với nhiều không gian phòng khách có thiết kế nhỏ gọn rèm cuốn vẫn được sử dụng.

Với độ chống nắng cao rất thích hợp cho các dạng phòng khách không gian mở hay tường kính. Nếu để chống nắng thì rèm cuốn hoạt động rất tốt, nhưng với trang trí thì sản phẩm này còn khá kém so với rèm vải.

Ở những khung cửa sổ nhỏ, mái vòm, logia nếu bạn không thích roman có thể tham khảo thêm rèm cuốn. Có lẽ với rèm cuốn chúng không đẹp bằng roman, tuy nhiên nếu bạn thích vẫn có thể chọn nó.

Với rèm cuốn thường chúng cũng có một số vấn đề nhỏ như kẹt dây, đứt dây,…… Tuy nhiên vẫn có thể sữa chữa được.

Rèm cầu vồng.

Cách thức hoạt động giống với rèm cuốn. Tuy nhiên với rèm cầu vồng, thiết kế này cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng và độ riêng tư linh hoạt hơn.

Với cấu tạo 2 lớp khá bền đẹp, giúp bạn điều chỉnh mọi thứ dễ dàng hơn.

rem cua phong khach (4)
Rèm cầu vòng với 2 lớp cấu tạo khá linh hoạt trong việc sử dụng các khung cửa sổ.

Tác dụng trang trí tốt hơn, cách thức hoạt động linh hoạt hơn, đây có lẽ là lựa chọn được yêu thích.

Với phòng khách dạng rèm này ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên với phòng ăn có lẽ rèm cầu vồng sẽ được sử dụng phổ biến hơn.

rem cua phong khach (2)
Nhiều thiết kế rèm cầu vồng cho cửa sổ vẫn tạo được nét duyên và xinh đẹp

Với rèm cầu vồng các thiết kế này trở nên phổ biến ở những bức tường kính. Các chung cư hay các biệt thự nếu không lựa chọn rèm vải họ sẽ lựa chọn thiết kế rèm cầu vồng.

Rèm lá dọc.

Với những chiếc cửa chính thì rèm lá dọc cũng được sử dụng rất nhiều. Ở dạng rèm này chúng thường xuyên hỏng, rớt, và nhiều vấn đề khi sử dụng.

Ngoài ra khả năng trang trí cũng kém, độ thẩm mỹ không cao nên ngày càng ít được sử dụng hơn.

Những năm gần đây rèm lá dọc ngày càng ít được lựa chọn hơn. Tuy nhiên nếu bạn thích bạn vẫn có thể sử dụng chúng cho phòng khách.

Rèm phòng khách cũng có khá nhiều lựa chọn với nhiều thiết kế khá đẹp. Với khung cửa chính thì rèm này cũng có thể là một sự lựa chọn.

Rèm gỗ, rèm sáo.

Ở nhiều ngôi nhà với nội thất gỗ hoặc có thể là phong cách xưa, phòng trà,….. rèm sáo hay rèm gỗ vẫn được chọn.

Những thiết kế phòng khách thế này sử dụng các dạng rèm gỗ quá hoàn hảo.

Với rèm gỗ bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt đến từ nhiều loại gỗ khác nhau. Tùy vào nhu cầu thiết kế cũng như mức đầu tư bạn sẽ có nhiều loại gỗ như gỗ tự nhiên hay gỗ ép.

Rèm này cũng có độ bền khá cao, dễ dàng vệ sinh và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên chúng thường tạo ra tiến ồn rất nhiều.

Rèm tự động.

Rèm tự động là một dạng rèm điều khiển từ xa, chúng được điều khiển bằng remote, di động.

Chúng ta có thể xem hoạt động của dạng rèm này từ Video sẽ dễn dàng hơn. Dạng rèm này thường được sử dụng chủ yếu ở những căn biệt thự cao cấp.

Lực kéo lên đến gần 100kg cho phép bạn kéo những chiếc rèm thông tầng cở lớn.

rem cua tu dong
Rèm tự động được sử dụng nhiều và đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn sử dụng.

Rèm tự động hoạt động phần lớn dựa vào Moter rèm. Với moter rèm thì cũng có rất nhiều nhà cung cấp, nhiều thiết kế.

Sự phát triển của các thiết bị thông minh giúp cho cuộc sống tiện nghi hơn. Trong đó với dạng rèm tự động này sẽ giúp bạn đóng mở rèm một cách dễ dàng và tiện nghi.

Ngày nay sự đa dạng về thiết kế mẫu mã của rèm cửa là không thể phủ nhận. Tuy nhiên tùy vào từng thiết kế, nội thất, ngân sách hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Để hiểu hơn mời các bạn cùng tham khảo các thiết kế rèm cửa đẹp cho nhiều không gian dưới đây.

Tổng hợp những mẫu rèm cửa phòng khách đẹp cho các không gian.

Các thiết kế kiến trúc ngày nay thường chủ yếu ở 3  dạng đó là chung cư, nhà phố và biệt thự. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến bạn những thiết kế rèm cửa phòng khách cho những không gian như thế.

Rèm cửa phòng khách chung cư đẹp.

Với các chung cư rèm cửa đóng 1 vai trò vô cùng to lớn. Thiết kế vừa dùng che nắng, tạo không gian riêng tư lại dùng trang trí.

Với chung cư có lẽ có khá nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên với phòng khách thì rèm vải vẫn được lựa chọn nhiều nhất.

rem cua phong khach (21)

rem cua phong khach (21)

rem cua phong khach (21)

rem cua phong khach (21)

Ngày nay rèm cửa không còn là để che nắng, đó là một nghệ thuật. Nghệ thuật trang trí rèm cửa ngày càng được yêu thích. Rèm đóng một vai trò vô cùng to lớn cho không gian.

Rèm cửa phòng khách nhà phố đẹp.

Với một căn nhà phố có lẽ rèm cửa sẽ giữ vai trò quang trọng. Thiết kế rèm cửa cho những ngôi nhà phố thường khá đơn giản và chủ yếu là các dòng sản phẩm cửa hàng.

rem cua phong khach (1)

rem cua phong khach (1)

rem cua phong khach (1)

rem cua phong khach (1)

Rèm cửa phòng khách biệt thự đẹp.

Các biệt thự rèm cửa cũng tương tự như các không gian khác. Tuy nhiên vải rèm cao cấp và sang trọng hơn. Với các biệt thự bạn sẽ thường xuyên được thấy các thiết kế thông tầng.

rem cua phong khach (11)

rem cua phong khach (11)

rem cua phong khach (11)

rem cua phong khach (11)

Một vài lưu ý nhỏ khi bạn lựa chọn rèm cửa cho phòng khách.

Cũng có một vài lưu ý cơ bản khi lựa chọn rèm cửa cho phòng khách và những căn phòng khác.

Hãy xem bạn đã lựa chọn và thiết kế rèm cửa đúng như ý mình chưa?

1/ Nên thiết kế dạng âm trần hay treo sát trần.

Với rèm cửa phòng khách nói riêng và các dạng rèm nói chung nên lựa chọn dạng rèm treo sát trần nhà để biến không gian cao hơn.

Nên thiết kế thêm hộp rèm để che đi những khuyết điểm cơ bản của bộ rèm cửa.

2/ Phải đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Với những ngôi nhà có trẻ nhỏ, chúng thường hay đu bám trên rèm. Bạn nên giá cố chắc chắn rèm cửa cũng như cột vào.

Ngoài ra tránh các loại rèm có dây nhợ vướn mắt trẻ rất dễ mắt vào đó.

3/ Màu sắc thiết kế cần phải phù hợp với nội thất.

Màu sắc thiết kế rèm cửa cần phải phù hợp với nội thất. Hãy cân nhắc lựa chọn đúng thiết kế.

Do đó trước khi bạn lựa chọn rèm cửa nên được sự tư vấn từ các công ty cung cấp rèm.

Không nên chọn hoa văn quá rườm rà và mang hình ảnh không tốt.

Với phong cách hiện đại nên lựa chọn tông màu trung tính đơn sắc, hoa văn đơn giản.

Với phong cách cổ điển nên lựa chọn tông màu sắc sang trọng hoa văn đẹp mắt.

4/ Cân nhắc dùng đúng mục đích.

Bạn nên cân nhắc sử dụng rèm đúng với mục đích sử dụng. Chẳng hạn như với những khung cửa có nắng chiếu trực tiếp nên lựa chọn thiết kế chống nắng 100%.

Với những khung cửa không có nắng nên lựa chọn vải mỏng để lấy nhiều ánh sáng hơn cho căn phòng.

Với các khung cửa sổ nhỏ bạn nên cân nhắc lựa chọn thiết kế phù hợp. Đặt biệt nên lựa chọn các dạng rèm như rèm cuốn, cầu vồng hay roman.

5/ Cân nhắc vấn đề phong thủy.

Nếu bạn tinh vào phong thủy cũng nên cân nhắc vấn đề thế này. Thường vấn đề màu sắc ảnh hưởng nhiều nhất đến vấn đề phong thủy.

6/ Chú ý vấn đề thanh treo và phụ kiện.

Thanh treo và phụ kiện vẫn giữ một vai trò vô cùng quang trọng. Chúng ảnh hưởng đến độ bền của bộ rèm trong ngôi nhà của bạn.

7/ Nên tìm một đơn vị có uy tính sử dụng.

Bạn nên tìm một công ty cung cấp rèm cửa có uy tính để sử dụng. Việc này còn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ bảo trì bảo hành sau này.

8/ Nên giặt rèm mỗi năm.

Hằng năm bạn nên thường xuyên giặt rèm. Thường rèm cửa sẽ bị bẩn sau một thời gian sử dụng, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hãy giặt rèm và vệ sinh chúng hằng năm.

9/ Tránh để rèm ma sát với các thiết bị cứng hoặc nhọn.

Thường rèm cửa rất dễ rách hoặc có thể bị hỏng nếu ma sát quá nhiều hoặc tiếp xúc với vật nhọn. Nên tránh để chúng tiếp xúc với những thứ như thế.

Đây là một trong những điều cơ bản nhất trong việc sử dụng rèm cửa phòng khách. Chúc bạn có một căn phòng khách thật đẹp.